Các dịch vụ:
* Ốp trần giả gỗ: 0989.840.322

Vật liệu cách âm

Vật liệu cách âm được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở mọi nơi và nhiều công trình trong cuộc sống chúng ta. Đó là sự kết tinh của một nền công nghiệp văn minh để sáng tạo ra những sản phẩm này.

Thở sơ khai con người không biết tới những nguyên liệu này, nhưng theo thời gian vận động nhu cầu ngày càng tăng cao, chính vì thế các nhà khoa học đã nghiên cứu ra các sản phẩm tuyệt vời này còn dùng mãi đến ngày nay, hiện tại các vật liệu này tuy có sản phẩm mới thay thế nhưng vẫn là cốt lõi trong lĩnh vực thi công cách âm

Bên cạnh công dụng chính là cách âm nó còn sử dụng để cách nhiệt, chống cháy và chống ẩm cho công trình. Điển hình một số ứng dụng của vật liệu:

    Cách âm mái nhà, chống ồn khi mưa đá hoặc ngoại lực tác động.
    Cách âm vách tường để hạn chế sự thoát ra và lọt vào của âm
 Chống ồn cho trường học
    Cách âm phòng thu âm, phòng karaoke, phòng cafe DJ
    Lắp đặt cách âm nhà xưởng
    Thi công nền cách âm cho siêu thị, vũ trường quán bar.

Vật liệu cách âmMột số vật liệu cách âm chuyên dụng

    Bông sợi khoáng rockwool cách âm

Bông sợi khoáng là Vật liệu cách âm được phủ lên trên khung sườn hoặc mái sau đó dùng tôn đè chồng lên 1 lớp tiếp theo, vật liệu này rất bền với thời gian có khả năng chống ồn mái và cách âm giảm tiếng động vô cùng hữu hiệu.
Bông sợi khoáng rockwool cách âm

Bông sợi khoáng rockwool cách âm

    Bông khoáng cách âm

Sản phẩm được làm từ bông len đá của đá dolomite vật liệu này có tính chống cháy và hạn chế tiếng ồn cực tốt, có thể mua theo cuộn, tấm hoặc ống. Tùy thuộc vào mỗi công trình ta nên chọn dạng phù hợp để thi công nhanh chống và tiết kiệm chi phí.

Ngoài chống ồn, thì cao su lưu hóa còn có khả năng chống rung chúng được ứng dụng rộng rãi trong thi công cách âm phòng karaoke, cách âm vũ trường, rạp chiếu phiếu để hạn chế sự vang vọng gây nhiễu âm thanh phát ra.

Đây là Vật liệu cách âm hiện đại được tạo nên từ lớp màng xi mạ nhôm và phủ trên tấm nhựa tổng hợp Polyethylene chứa túi khí. Túi khí có khả năng cách âm và cách nhiệt giảm thiểu tối đá lượng bức xạ mặt trời hấp thụ vào mái tôn hoặc vách tường.

Mút Xốp có thể mua ở nhiều nơi tuy nhiên chúng ta nên mua loại mút PE nên mua mút xốp thường vì nó sẽ dễ gãy khi lắp đặt hoặc giòn sau thời gian sử dụng với nhiệt độ cao. Loại mút xốp rất bền giá rẻ lại có thể tự thi công gắn trực tiếp lên mái nhà hoặc vách để hạn chế tiếng ồn và đem lại sự mát diệu hơn cho căn phòng của bạn.

Ốp tường giả gỗ


Ưu điểm của tấm giả gỗ hay gỗ nhân tạo Smartwood.
– Có độ chịu lực cao, chịu uốn tốt.
– Không cong vênh biến dạng.
– Chịu nước tốt, không cháy.
– Không mục nát và ảnh hưởng của thời tiết.
– Vân gỗ tự nhiên đẹp như gỗ thật.

Cao su non có cấu trúc là các lỗ liti nằm san sát nhau nên có khả năng hấp thụ và triệt tiêu âm thanh cực tốt. Lý do là bởi trong các lỗ liti có chứa không khí - là loại chất có chỉ số truyền dẫn âm thanh cực thấp. Không chỉ như thế, khả năng khử rung do âm thanh quá lớn gây ra cũng cực kỳ hiệu quả. Trong việc thi công phòng cách âm thì cao su non được lựa chọn để nằm ở lớp trong cùng của các bức tường do hiệu quả gần như tuyệt đối.

Chỉ xếp sau cao su non nên xốp mút cách âm cũng là một vật liệu được sử dụng khá nhiều. Ưu điểm của xốp cách âm chính là nhẹ, rẻ tiền và cách âm rất tốt. Nó cũng có khả năng cách nhiệt và điện cực hiệu quả. Người ta thường xây tường cách âm với hai lớp và lót lớp xốp cách âm ở giữa để đạt hiệu quả cao nhất. Và giữa mỗi lớp lại có độ hở nhất định để không khí hỗ trợ tiêu âm tốt hơn.

3. Bông thủy tinh

Các vật liệu cách âm hiệu quả nhất với giá thành rẻ nhất

Bông thủy tinh gồm nhiều sợi thủy tinh liên kết với nhau. Đây là loạt vật liệu luôn nằm trong top những vật liệu cách âm và cách nhiệt tốt nhất. Việc sử dụng bông thủy tinh cách âm cũng giống với việc thi công cách âm bằng xốp cách âm.

4. Thạch cao

Các vật liệu cách âm hiệu quả nhất giá thành rẻ nhất

Ốp tường giả gỗ

Thạch cao ngoài ưu điểm nhẹ, giá thành không đắt đỏ thì còn có thể tạo hình theo ý người dùng. Do tính chất cách âm và cách nhiệt tốt kết hợp với các ưu điểm trên, thạch cao được sử dụng để làm trần cách âm bên cạnh việc làm các vách ngăn cách âm để âm thanh không bị lọt ra bên ngoài.

5. Túi khí

Các vật liệu cách âm hiệu quả nhất với giá thành rẻ nhất

Túi khí là màng xi mạ nhôm nguyên chất phủ lên tấm nhựa tổng hợp có chứa các túi khí bên trong. Bề ngoài, lớp nhôm sẽ phản nhiệt để cách nhiệt tốt, trong khi phía bên trong lớp nhựa chứa các túi khí vừa cách nhiệt, lại vừa triệt âm tốt do không khí có hệ số truyền dẫn âm thanh cực kỳ thấp.


6. Vải, sơn sần

Các vật liệu cách âm hiệu quả nhất với giá thành rẻ nhất

Vải và sơn sần là hai vật liệu cách âm kém nhất trong danh sách, nhưng luôn được nhìn thấy ở phòng karaoke hay các phòng thu âm. Đơn giản bởi chúng tuy cách âm kém nhất nhưng vẫn hỗ trợ giữ âm tương đối hiệu quả từ những dàn karaoke, tính thẩm mỹ cũng khá cao. Bởi vậy, sàn phòng cách âm thường được trải thảm nhung – nỉ


Tấm formex Tấm Formex hay Fomex là một dạng tấm xốp, Các sản phẩm được làm từ tấm formex có tính sạch sẽ chi tiết dễ sơn màu theo ý, formex làm được một thứ mà các vật liệu khác không thể là gia công chi
tấm polycarbonate đặc ruột tấm Polycarbonate đặc ruột, tôn nhựa lấy sáng, Cách nhiệt và Tiết kiệm năng lượng: tấm polycarbonate đặc thể hiện khả năng cách nhiệt tốt hơn so với kính và nhôm. Điều này góp phần đáng kể vào việc
Phào chỉ PU Đơn vị phân phối và thi công phào chỉ Pu tốt nhất, Còn đối với những biệt thự, lâu đài, khách sạn theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì nên chọn phào chỉ Pu kích cỡ lớn, nhiều hoa văn, chi tiết

- Phone: +84-908-744-256